DANH MỤC SẢN PHẨM

SẢN PHẨM NÓN LÁ

 
THỐNG KÊ
Số người đang online:
4
Số lượt truy cập:
14604

TIN TỨC SỰ KIỆN
Giữ nghề nón lá Sai Nga
25/08/2023  - 2:21 PM
Vài năm trở lại đây, các đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa thường gặp hình ảnh những người phụ nữ từ những hộ dân trên các đảo: Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn với vành nón lá nghiêng nghiêng, duyên dáng trên tay vẫy chào từ cầu cảng. Thật bất ngờ khi biết rằng đó là những chiếc nón lá Sai Nga của huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) gửi tặng. Không chỉ bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, những người dân miền trung du còn gửi gắm yêu thương tới những vùng miền xa xôi của Tổ quốc qua hình ảnh nón lá mộc mạc, nên thơ.
Xem tiếp
Phú Thọ: Nét đẹp làng nghề nón lá Sai Nga
25/08/2023  - 2:19 PM
Làng nón Sai Nga là một trong hai làng nghề nổi tiếng nhất tại Phú Thọ. Hình ảnh những đứa trẻ lên năm lên mười hay các cụ già tỉ mỉ khâu từng chiếc nón là rất đỗi bình thường tại nơi đây.
Xem tiếp
Nghề làm nón lá Sai Nga tự hào là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
25/08/2023  - 2:18 PM
PhuthoPortal - Năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định công nhận nghề làm nón lá xã Sai Nga là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia thuộc loại hình thủ công truyền thống. Đây không chỉ là tin vui cho các nghệ nhân làng nón Sai Nga mà còn là bước đà quan trọng để xây dựng phát triển thương hiệu cho sản phẩm nghề thủ công truyền thống của địa phương
Xem tiếp
Lịch sử phát triển của chiếc nón lá Việt Nam
08/05/2016  - 5:53 PM
Có lẽ từ ngàn xưa, do đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, với thời tiết nắng lắm mưa nhiều, người Việt xưa đã biết lấy lá kết vào nhau để làm vật dụng đội lên đầu để che nắng che mưa.
Xem tiếp
Cấu tạo của chiếc nón lá
08/05/2016  - 5:52 PM
Có lẽ bạn cũng như phần lớn người Việt từ nông thôn cho tới thành thị đều dùng qua nón lá, nhưng ít người để ý đến cấu tạo của chiếc nón lá như nón được làm từ cái gì, nón lá có bao nhiêu vành, đường kính rộng bao nhiêu cm…
Xem tiếp
Nguyên liệu và vật dụng làm nón
08/05/2016  - 5:22 PM
Nón thường được đan bằng các loại lá khác nhau như lá cọ, lá buông, rơm, tre, lá cối, lá hồ, lá tơi (Du Qui Diệp), đây là loại lá từ thời xa xưa con người đã biết dùng để làm cái tới để chống mưa gió và để giữ ấm vào mùa đông.
Xem tiếp
Nón lá - nét đặc trưng của người Việt
01/01/1900  - 12:00 AM
Nón lá là hình ảnh thân thuộc của người phụ nữ Việt Nam tuy mộc mạc, mong manh, lam lũ nhưng không kém phần duyên dáng.
Xem tiếp


Về chúng tôi


> Trang chủ

> Giới thiệu

 

Liên hệ


> Địa chỉ: Thị trấn Cẩm Khê - Huyện Cẩm Khê - Hỉnh Phú Thọ

> Điện thoại: 0985 320 082

> Email: nonlasainga@gmail.com